Thủ thuật tắt sao lưu iCloud tự động trên iPhone chỉ với 4 bước cơ bản

Tuy iCloud trên iPhone là một công cụ hữu ích để sao lưu dữ liệu lên đám mây. Tuy nhiên nếu bạn chủ quan để sao lưu dữ liệu tự động sẽ dẫn đến tình trạng dữ liệu nhanh đầy, điều đó khiến bạn mất đi mất đi một khoảng dung lượng cần thiết. Sau đây là 4 cách tắt sao lưu iCloud tự động trên iPhone.

 

Lý do tắt sao lưu iCloud tự động

iCloud là công cụ hữu ích dành riêng cho người dùng Apple, có khả năng tự động sao lưu dữ liệu từ thiết bị iPhone/ iPad vào iCloud để tìm kiếm dễ dàng hơn. Nhưng song song với lợi ích chúng mang lại thì đôi khi việc tự động sao lưu lại khiến người dùng  cảm thấy bất tiện, cụ thể như:

  • iCloud đầy, không còn đủ chỗ để lưu những dữ liệu quan trọng. Bởi việc sao lưu tự động sẽ lưu hết tất cả dữ liệu có trong máy, bao gồm cả những thứ không cần thiết lưu trữ.
  • Kết nối Wi-fi chậm thì quá trình sao lưu sẽ rất lâu
  • Không hoàn toàn tin tưởng vào tính năng bảo mật của iCloud, sợ bị kẻ xấu tấn công, lấy cắp dữ liệu.
tat-sao-luu-icloud-tu-dong-1

Điều gì sẽ xảy ra sau khi tắt tính năng tự động sao lưu

Sau khi tắt tính năng tự động sao lưu iCloud, chắc chắn iPhone/ iPad sẽ không thể sao lưu dữ liệu mới của bạn vào iCloud và nếu bạn muốn thực hiện sao lưu thì bắt buộc phải kết nối iPhone tới iTunes trên máy tính. Việc này có vẻ rắc rối và khó khăn hơn nhiều, bởi có nhiều người “cả đời” không dùng tới iTunes, thậm chí không biết sự tồn tại của iTunes.

tat-sao-luu-icloud-tu-dong-2

Hãy nhớ việc giữ lại một bản sao lưu dữ liệu là điều quan trọng, bởi đó chính là thứ duy nhất giúp bạn khôi phục toàn bộ dữ liệu nếu chẳng may iPhone/ iPad xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, việc sử dụng iTunes sẽ cho bạn tính năng bảo mật cao hơn vì tất cả các bạn sao lưu đều được mã hóa và chúng cũng không phải tải lên máy chủ của Apple. Nếu bạn đã quyết định chọn cách tắt sao lưu iCloud thì hãy thử làm quen với iTunes để sao lưu và bảo vệ dữ liệu của bạn.

Hướng dẫn cách tắt sao lưu iCloud tự động

Để tránh những rủi ro có thể xảy ra, hãy áp dụng cách tắt sao lưu iCloud tự động dưới đây. (Lưu ý: iPhone/ iPad phải có kết nối mạng)

  • Bước 1: Vào ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị iPhone/ iPad và nhấn vào Tài khoản ID Apple hiển thị ngay đầu tiên
  • Bước 2: Chọn mục “iCloud”
tat-sao-luu-icloud-tu-dong-3
  • Bước 3:  Kéo xuống dưới và chọn mục “Sao lưu iCloud” hay “iCloud Backup”
  • Bước 4: Off mục Sao lưu iCloud và nhấn OK để xác nhận thao tác
tat-sao-luu-icloud-tu-dong-4
Sau khi thực hiện các thao tác tắt sao lưu iCloud, bạn có thể khởi động lại máy để iPhone/ iPad nhận diện cài đặt mới.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0905501666