iPhone bị đơ màn hình và đây là 4 cách cứu nguy tại nhà hiệu quả

Mặc dù iPhone được mệnh danh là dòng điện thoại cao cấp trên thị trường có hiệu năng ổn định nhưng vẫn không tránh được tình trạng sẽ xuất hiện một số lỗi, trong đó phải kể đến vấn đề iPhone bị đơ màn hình. Vậy làm sao để khắc phục? Hãy thử ngay 4 cách mà MinhPhong_Mobile mách sau đây nhé!

1. Vệ sinh màn hình

Màn hình iPhone được cho là nơi chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn nhất, từ ở tay, mặt cho đến túi quần hoặc túi xách. Và nó sẽ làm giảm hiệu năng của màn hình.

iphone-bi-do-man-hinh-1

Nếu màn hình iPhone của bạn có dán miếng bảo vệ, hãy đi thay miếng dán mới. Đối với màn hình không dán, hãy dùng khăn mềm lau thật sạch với dung dịch chùi kính và hong khô trước khi sử dụng lại.

2. Xóa hoặc cài lại ứng dụng khi iPhone bị đơ màn hình

Nhiều khả năng là có những ứng dụng không tương thích hoặc bị lỗi, khiến màn hình của iPhone bị “đơ”. Bạn hãy thử xóa những ứng dụng mà không có bản cập nhật gần đây và sau đó cài lại.

iphone-bi-do-man-hinh-2

3. Reset máy sẽ khắc phục được iPhone bị đơ màn hình

Điều này cũng giống như máy tính bị “treo” và các bạn rút phích điện ra để giải quyết tình trạng này.

iphone-bi-do-man-hinh-3

Đối với các máy từ iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn nút Home và phím khoá/mở màn hình cùng một lúc cho đến khi xuất hiện logo quả táo. Còn với iPhone 7 thì nhấn nút giảm âm lượng và nút khoá/mở màn hình cùng một lúc.

4. Xóa bớt dữ liệu

Rất có thể việc đầy bộ nhớ khiến thiết bị không còn khả năng xử lí cao như trước nữa. Thử kiểm tra dung lượng còn trống theo bước sau: Settings > General > Storage and iCloud Usage > Manage Storage.

iphone-bi-do-man-hinh-4
Nếu chỉ còn vài trăm MB thì có thể đây là nguyên nhân của việc màn hình bị chậm hoặc “đơ”. Hãy xóa bớt những hình ảnh, tin nhắn hoặc ứng dụng không cần thiết, sau đó khởi động lại máy để kiểm tra kết quả.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0905501666